Hệ Thống Dashboard Của Rentracks: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng

he-thong-dashboard-cua-rentracks

Khi đăng ký tài khoản Publisher thành công thì bạn đã chính thức trở thành đối tác của Rentracks. Sau khi đăng ký thành công tại website của Rentracks, bạn sẽ được điều hướng đến trang Dashboard. Đây là trang hệ thống sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm Affiliate Marketing tại Rentracks. Để thuận tiện trong việc chạy chiến dịch và quản lý các hoạt động thanh toán và đối soát đơn hàng, bạn cần phải hiểu rõ cách thức hoạt động của hệ thống Dashboard. Chính vì vậy, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hệ thống Dashboard của Rentracks một cách chi tiết. Cùng tìm hiểu nhé!

DASHBOARD LÀ GÌ?

Hệ thống Dashboard của Rentracks là một hệ thống dành riêng cho Publishers để kiểm soát và vận hành mọi công việc liên quan đến quá trình chạy chiến dịch. Bên cạnh đó còn giúp bạn quản lý và kiểm soát được công việc và nguồn thu nhập của mình một cách hiệu quả. 

>>> Bạn có thể xem thêm: Hướng dẫn thiết lập tài khoản Publisher

CÁCH SỬ DỤNG HỆ THỐNG DASHBOARD CỦA RENTRACK

1. Đăng nhập và bắt đầu 

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào hệ thống tại đây. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ nhìn thấy Trang chủ của Dashboard như hình bên dưới. 

Trước khi bắt đầu, bạn hãy kiểm tra phần ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ ở góc trên, bên phải của màn hình để chắc chắn rằng Dashboard đang hiển thị đúng ngôn ngữ và đơn vị tiền tệ mà bạn muốn. 

he-thong-dashboard-cua-rentracks

2. Tổng quan

Tiếp theo, Rentracks sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin tại phần Tổng quan nhé.

2.1. Bảng thống kê nhanh 

Tại đây bạn có thể xem nhanh các chỉ số thống kê trong quá trình chạy chiến dịch của mình. Sai chỉ số quan trọng nhất là Số lần nhấp chuột và Số lượng đương hàng sẽ được hiển thị dưới dạng biểu đồ đường để bạn tiện theo dõi. Bên dưới biểu đồ sẽ là các chỉ số khác như hoa hồng phát sinh, tỷ lệ nhấp chuột, số lần hiển thị quảng cáo,…

he-thong-dashboard-cua-rentracks

2.2. Các chiến dịch nổi bật 

Bên phải bảng thống kê sẽ hiển thị các Chiến dịch hot hàng ngày để bạn có thể nắm bắt. Kéo xuống bên dưới, bạn sẽ thấy mục Chiến dịch mớiChiến dịch nổi bật. Tại đây bạn có thể xem nhanh các thông tin của chiến dịch như loại chiến dịch và hình thức chi trả hoa hồng. 

he-thong-dashboard-cua-rentracks

2.3. Mục tin tức

Mục Tin tức sẽ hiển thị các bài blog mới tại website của Rentracks. Bạn có thể theo dõi và cập nhập nhiều thông tin bổ ích tại đây. 

he-thong-dashboard-cua-rentracks

2.4. Mục tạo deeplink nhanh 

Bên dưới phần Tin tức sẽ là nơi bạn có thể tạo deeplink trực tiếp tại trang chủ một cách nhanh chóng mà không cần phải truy cập vào phần thông tin nhãn hàng. Bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp, chọn website bạn muốn dùng để chạy chiến dịch, copy và paste link sản phẩm tại trang web của người bán sau đó bấm Tạo

he-thong-dashboard-cua-rentracks

3. Cài đặt tài khoản

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là bổ sung các thông tin cần thiết tại mục Cài đặt tài khoản trước khi có thể bắt đầu đăng ký chạy chiến dịch. Cập nhập đầy đủ thông tin là bước cần thiết để thuận tiện cho việc quản lý, theo dõi và truy xuất các vấn đề liên quan đến hoạt động bán hàng và thanh toán sau này. 

Có tất cả 3 mục bạn cần phải cập nhật thông tin bao gồm: Cài đặt tài khoản, Cài đặt kênh và Cài đặt thanh toán.

Thứ nhất là Cài đặt tài khoản. Đây sẽ là nơi lưu giữ các thông tin cá nhân của bạn.

he-thong-dashboard-cua-rentracks

Thứ hai là Cài đặt kênh. Đây sẽ là nơi lưu giữ thông tin về các kênh được sử dụng để chạy chiến dịch. Sau này, nếu bạn muốn thêm hoặc thay đổi kênh chạy chiến dịch thì có thể cập nhật tại đây.

he-thong-dashboard-cua-rentracks

Thứ ba là Cài đặt thanh toán. Đây sẽ là nơi lưu giữ thông tin ngân hàng dùng để giao dịch với Rentracks. Bạn sẽ nhận tiền hoa hồng hàng tháng của Rentracks tại tài khoản này nên hãy chắc chắn rằng bạn điền đúng và đầy đủ thông tin nhé.

he-thong-dashboard-cua-rentracks

4. Tất cả nhà cung cấp

Tại mục Tất cả nhà cung cấp bạn sẽ có thể tìm và xem thông tin chi tiết của từng chiến dịch mà các nhà cung cấp đang có cũng như trang thái hợp tác với họ (đang hợp tác/chưa đăng ký/đang chờ duyệt). Ngoài ra, trong phần thông tin cũng sẽ có mục giúp bạn lấy link thông thường/deeplink để chạy chiến dịch.

he-thong-dashboard-cua-rentracks

5. Thống kê lượng truy cập 

Tại mục Thống kê lượng truy cập, bạn có thể xem báo cáo thống kê chi tiết về các chỉ số quan trọng trong quá trình chạy chiến dịch. Có 3 loại thống kê mà bạn có thể xem là thống kê lượng truy cập theo ngày, theo kênh theo sản phẩm

thong-ke-luong-truy-cap

Trong từng mục, hệ thống sẽ hiển thị các số liệu thống kê chi tiết trong quá trình chạy chiến dịch như thời gian, số lần hiển thị quảng cáo, tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi,… Bạn có thể sử dụng thêm bộ lọc để xem báo cáo theo ý muốn. Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép bạn download bảng thống kê về để xem offline. 

6. Báo cáo đơn hàng 

Tại mục Báo cáo đơn hàng, bạn sẽ xem được các thông tin về số lượng đơn hàng và tiền hoa hồng từ các đơn hàng mà bạn kiếm được. 

bao-cao-don-hang

7. Lịch sử thanh toán

Tại mục Lịch sử thanh toán bạn có thể kiểm tra số tiền hoa hồng đã kiếm được cũng như số tiền đã rút về tài khoản theo từng mốc thời gian. 

lich-su-thanh-toan

LỜI KẾT

Vậy là Rentracks đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết mà bạn cần quan tâm trên hệ thống Dashboard của Rentracks. Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản Publisher của Rentracks thì có thể đăng ký tại đây nhé!

Bài viết liên quan: