Trang chủ » Blog » Tiếp thị liên kết » Tips viết review Affiliate với tỷ lệ chuyển đổi cao
Trang chủ » Tiếp thị liên kết » Tips viết review Affiliate với tỷ lệ chuyển đổi cao

Tips viết review Affiliate với tỷ lệ chuyển đổi cao

Tips review Affiliate Marketing

Trước khi các bạn tập tành bắt đầu viết Blog thì cùng theo dõi bài viết này, trong Tips viết review Affiliate với tỷ lệ chuyển đổi cao mình sẽ chia sẻ 5 nguyên tắc cơ bản nằm lòng nếu bạn muốn viết một bài review hoàn hảo nhằm mục đích kiếm tiền với Affiliate Marketing.

1. Viết review, không viết quảng cáo

Bài review nên là bài đánh giá, nhận xét cung cấp một cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ bao gồm cả ưu và khuyết điểm. 

Không nên quá tâng bốc sản phẩm hay viết một cách quá máy móc khiến người đọc nhận thấy được mục đích thương mại của bài viết, sau ấy chắc chắn họ sẽ không tin tưởng để nhấp mua sản phẩm liên kết của bạn.

Review sách Quảng cáo không nói láo - Reviewsach.net

2. Viết nhiều vào lợi ích thay vì tính năng

Ví dụ về bài review mỹ phẩm; thay vì bạn ghi một bài dài nhàm chán về thương hiệu, thiết kế, bao bì… thì hãy tập trung vào thành phần, công dụng, ưu nhược điểmgiá thành.
Sau cùng có thể viết so sánh sản phẩm A và B.

3. Hình ảnh & video là quan trọng

Các hình ảnh thương mại của sản phẩm mang lại tính chuyên nghiệp. Mặt khác loại ảnh chụp thực tế mang lại cảm giác gần gũi đáng tin cậy cho bài review của bạn hơn. 

Person Using Macbook

Cũng tuỳ thuộc vào phong cách mà bạn hướng tới, quan trọng hơn là ảnh sản phẩm chụp cùng với consumer hay influencer. Hoặc loại ảnh before-after cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định mua hàng của người xem.

4.  Chắc chắn là phải để link Affiliate nhé!

Mục tiêu chúng ta viết review là để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ giúp khách mua hàng trực tuyến, quan trọng là để kiếm được tiền với Affiliate.

Hãy chèn link affiliate vào cuối bài viết với lời kêu gọi mua hàng rõ ràng như: Click vào đây để mua hàng, Truy cập website & mua hàng tại đây, Xem thêm thông tin sản phẩm/dịch vụ… Bài review của bạn ắt hẳn sẽ mang về doanh số.

Nguyên tắc vàng là nút kêu gọi mua hàng phải rõ ràng và nổi bật!

5. Từ khoá Google

Khi viết review điều mong đợi nhất của chúng ta là được lọt vào top tìm kiếm ở Google. Điều này sẽ không dễ dàng nếu bạn không biết được người tiêu dùng đang tìm kiếm điều gì về sản phẩm dịch vụ? Mỗi tháng trung bình bao nhiêu người tìm kiếm sản phẩm dịch vụ đó?…

How to build the right search keyword list for your business - Adtiq for  Small Businesses

Để biết được điều này không có cách nào khác ngoài nghiên cứu từ khoá.
Bạn có thể tham khảo với các công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí tại đây: https://ngocthang.net/cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa/

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc

Bài viết liên quan: