Affiliate Marketing – Nơi cơ hội mở rộng cho Micro Influencer

  • Viết bởi
cơ hội mở rộng cho micro influencer

Hiện nay, các Micro Influencers ngày càng trở nên đắt giá và dần chiếm ưu thế trong thị trường Influencer Marketing tại Việt Nam. Hơn thế nữa, tham gia vào Affiliate Marketing sẽ là cơ hội mở rộng cho Micro Influencer, giúp các đối tượng này chủ động trong việc hợp tác với các nhãn hàng lớn và trở thành Influencer chuyên nghiệp. Vậy khi tham gia Affiliate Marketing, các Micro Influencer sẽ được lợi gì? Tham khảo chi tiết bài viết sau đây.

1. Thị trường Influencer Marketing tại Việt Nam 2020

Thị trường Influencer Marketing tại Việt Nam

Trở lại 2017, đây chính là lúc đánh dấu sự hiện diện của micro influencers. Đối tượng này dần trở thành một trong những kênh quảng bá có sức ảnh hưởng rộng. Họ thường được thuê với mục đích để tiếp cận khách hàng mới hay tăng độ nhận diện thương hiệu. Lúc này, những nhóm người có sức ảnh hưởng lớn hơn (mega, các blogger nổi tiếng) đã được khai thác cạn kiệt. Đến năm 2019, thị trường Influencer đạt 69 triệu đô và dự kiến tăng trưởng 43% trong năm 2020. 

>>> Xem thêm bài viết: Xây dựng thương hiệu cá nhân – Bí quyết thành công Affiliate Marketing

Hiện tại, nhóm Nano/ Micro Influencers đã phát triển với số lượng đông đảo và đang dần chiếm ưu thế trong thị trường Influencer Marketing. Vậy điều gì khiến họ trở nên nổi bật?

2. Đặc điểm và lợi thế của các Nano/ Micro Influencer

Đặc điểm và lợi thế của Nano/Micro Influencer

Mức độ tương tác cao

Hiện nay, người tiêu dùng thường có một xu hướng chung. Đó là tin trưởng và đánh giá cao những bài review từ những người họ quen biết. Đây là lý do khiến cho nội dung của Nano/ Micro Influencer trở nên đáng tin cậy. Đồng thời cũng nhận được nhiều tương tác từ phía khách hàng.

Bỏ ra ít chi phí hơn cho chiến dịch, giảm thiểu rủi ro

Hợp tác với Micro Influencers giúp các nhãn hàng bỏ ra chi phí “mềm” hơn rất nhiều so với Mega Influencers. Với cùng một chi phí, bạn có thể tìm được nhiều Micro Influencers hơn. Nhờ vào mức độ tương tác cao của họ, lượng khách hàng mục tiêu sẽ được mở rộng với mức độ chính xác hơn. Bên cạnh đó, nếu có khủng hoảng truyền thông liên quan đến Micro Influencer bạn đang hợp tác, chi phí để giải quyết cũng ít hơn nhiều so với những Influencer có mức độ nổi tiếng cao hơn.

Tận dụng tiếp thị truyền miệng trực tiếp

Hầu hết những người theo dõi các Micro, Nano Influencer là bạn bè, người quen và những người thực sự yêu mến họ. Việc này tạo điều kiện cho hình thức tiếp thị truyền miệng thể hiện hiệu quả của mình. Không chỉ những Influencer mà cả những Follower của họ cũng có thể quảng bá hình ảnh của thương hiệu.

Mức độ chân thực

Các Micro Influencer thường chia sẻ cuộc sống hằng ngày của mình trên các trang mạng xã hội. Đời sống của họ cũng gần giống như cộng đồng. Vì thế nội dung sẽ chân thực hơn so với sự hào nhoáng của những ngôi sao nổi tiếng. Người dùng sẽ cảm nhận được những sản phẩm, dịch vụ mà Micro Influencer giới thiệu đến cộng đồng là những sản phẩm, dịch vụ chính bản thân họ sử dụng và trải nghiệm.

3. Affiliate Marketing – Nơi cơ hội mở rộng cho các Micro Influencer hợp tác với nhiều nhãn hàng 

Bên cạnh việc tìm kiếm và hợp tác với những người nổi tiếng, Mega Influencers, các nhãn hàng còn kết hợp với các Micro Influencer thông qua các mạng lưới Affiliate Marketing. Vậy các Micro Influencer sẽ nhận được những lợi ích gì khi tham gia các mạng lưới Affiliate Marketing?

Chủ động hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng.

Nếu đã có tầm ảnh hưởng nhất định, các Influencer sẽ được nhận tài trợ từ các nhãn hàng khi quảng bá sản phẩm của họ. Ngoài ra, đối với Micro Influencer, đây cũng là cơ hội để chủ động hợp tác với các nhãn hàng. Và nếu tạo ra những nội dung chất lượng, thu hút và số lượng người theo dõi tăng lên, các Micro Influencer sẽ có cơ hội đại diện cho chính những sản phẩm mà mình đang bán. Do đó, thu nhập cũng ngày càng tăng lên.

Từng bước trở thành Influencer chuyên nghiệp

Là một Influencer với khoảng 10.000 người theo dõi trên mạng xã hội chưa phải là điều tuyệt vời nhất. Và để trở thành một Influencer chuyên nghiệp, tạo dựng thương hiệu cá nhân của bản thân và sở hữu lượng người hâm mộ riêng lại là một việc không dễ dàng. Vì thế, tham gia vào Affiliate Marketing là cơ hội để các Micro Influencer học cách quản lý và tạo dựng thương hiệu cá nhân của mình qua những nội dung truyền tải đến người xem. 

Khi trở thành Publishers tại Rentracks Việt Nam, các Micro Influencer sẽ có cơ hội hợp tác với các nhãn hàng lớn cũng như đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề: Du lịch, Mỹ phẩm, Giáo dục, Thời trang, Ecommerce…

Sở hữu những coupon, mã khuyến mãi của riêng mình

Nghe thật thú vị đúng không nào? Tự tạo coupon giảm giá mang tên mình. Hãy tưởng tượng sau khi viết một bài review về sản phẩm, phần cuối cùng bạn tặng cho những người theo dõi của mình mã giảm giá để có cơ hội mua sản phẩm đó với giá ưu đãi. Tuyệt vời hơn đó là mã giảm giá đó lại mang tên của bạn. Khi khách hàng sử dụng mã giảm giá đó và mua hàng hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Thực tế các blogger trên thế giới đã sử dụng phương pháp này từ lâu và vô cùng hiệu quả. Đối với các nước phát triển, Blogger không sử dụng nguồn thu nhập chính từ Youtube (Ví dụ như ở Việt Nam, video của bạn được 100.000 lượt xem, Youtube sẽ chấp nhận trả cho bạn 200 USD tương ứng với hơn 4 triệu đồng) hay tiền tài trợ từ nhãn hàng, họ tạo ra nguồn thu nhập từ chính việc thuyết phục người follow họ mua sản phẩm và nhận hoa hồng.

Đăng ký trở thành Publisher tại Rentracks ngay hôm nay!

Bài viết liên quan:

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc