Trang chủ » Blog » Góc chia sẻ » Những cách kiếm tiền marketing online bền vững nhất 2021
Trang chủ » Tiếp thị liên kết » Những cách kiếm tiền marketing online bền vững nhất 2021

Những cách kiếm tiền marketing online bền vững nhất 2021

Kiếm tiền marketing online đang là một chủ đề được khá nhiều người quan tâm. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online, nhưng để kiếm ra nhiều tiền một cách lâu dài và bền vững thì bạn cần phải biết về marketing. Nếu bạn là người am hiểu công nghệ và có kiến thức về marketing thì chắc chắn không nên bỏ lỡ cơ hội tăng thêm thu nhập từ các cách kiếm tiền marketing online dưới đây. 

1. Kiếm tiền từ Google Adsense

Đặt quảng cáo Google Adsense là hình thức bán không gian quảng cáo trên website của bạn. Khi người xem truy cập website và click vào quảng cáo được đặt trên web thì bạn sẽ nhận được tiền. 

Đây là một hình thức kiếm tiền rất phổ biến và được áp dụng ở hầu hết những phương pháp kiếm tiền online liên quan đến website. Nếu bạn xây dựng được một trang web có lượng traffic tốt thì việc đặt quảng cáo Google Adsense trên web của mình sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập khá tốt. 

Kiếm tiền marketing online từ Google Adsense

Dưới đây là một số hướng đi có thể áp dụng để kiếm tiền từ Google Adsense:

a. Viết blog 

Viết blog là một cách kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn có khả năng viết lách tốt và am hiểu về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể bắt đầu viết blog cá nhân để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình. 

Một trang blog chất lượng có lượt truy cập cao sẽ giúp bạn kiếm tiền khá tốt với Google Adsense. Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm thêm tiền từ việc bán các khóa học hoặc các sản phẩm do chính bạn tạo ra trên trang blog của mình. 

Xu hướng Facebook Marketing 2020

b. Tạo kênh Youtube

Nếu bạn là người yêu thích quay dựng video và có khả năng sáng tạo nội dung tốt thì Youtube là một ngách kiếm tiền không nên bỏ qua. Có hàng nghìn kênh Youtube mới mọc lên với đủ các chủ đề và lĩnh vực khác nhau. Ngày nay có rất nhiều Youtuber kiếm được nguồn thu khá lớn từ quảng cáo Google Adsense trên các video của mình. 

Để thành công với Youtube bạn cần phải có sự đầu tư tốt về mặt nội dung và kỹ thuật quay dựng video. Khi kênh của bạn phát triển và có nhiều subscribers thì ngoài thu nhập từ Google Adsense bạn còn có cơ hội kiếm thêm tiền từ việc nhận quảng cáo sản phẩm cho nhãn hàng, nhận donate từ người xem,…v…v

How to Create a YouTube Channel to Grow Your Brand and Make Money

c. Tạo website 

Cũng tương tự như viết blog, bạn có thể tạo một website về bất cứ chủ đề nào mà bạn quan tâm. Nếu như viết blog thiên về những trải nghiệm và chia sẻ mang tính cá nhân thì website là một “mảnh đất” rộng hơn. Bạn có thể khai thác nhiều chủ đề và hình thức website khác nhau như web tin tức, web review, web giải trí,… 

Để kiếm tiền từ website thì thời gian để xây dựng trang web lên top và hút được nhiều traffic là khá lâu. Nhưng bù lại, khi website của bạn đã có lượng truy cập ổn định thì nguồn tiền mà bạn kiếm được sẽ không hề nhỏ. 

2. Kiếm tiền từ việc làm freelance

Trở thành freelancer (người làm việc tự do) là một cách kiếm thêm thu nhập được rất nhiều người tham gia bởi tính linh hoạt và chủ động trong công việc. 

Hiện có rất nhiều nền tảng việc làm freelance nổi tiếng như Vlance.vn, Fiverr, Upwork. Chỉ cần bạn có chuyên môn về một lĩnh vực cụ thể như chạy quảng cáo, viết content, design, dịch thuật,… thì bạn đã có thể bắt đầu công việc freelance trên các nền tảng này rồi. 

Để thành công và kiếm được nhiều tiền từ công việc freelance bạn cần có chút kiến thức về marketing để quảng cáo kỹ năng của bản thân và xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. 

3. Kiềm tiền từ affiliate marketing 

Làm affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là việc bạn giới thiệu sản phẩm của người bán kèm theo đường link mua hàng và nhận tiền hoa hồng khi có khách hàng chọn mua sản phẩm thông qua bài quảng cáo của bạn. 

Hiện có rất nhiều phương pháp kiếm tiền từ affiliate phù hợp cho từng đối tượng khác nhau như quảng cáo thông qua mạng xã hội, tạo website review đánh giá sản phẩm, chạy quảng cáo, email marketing,… Nếu bạn có một nền tảng kiến thức tốt về digital marketing thì chắc chắn bạn nên bắt đầu làm affiliate marketing ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm: 5 cách làm affiliate marketing phổ biến nhất năm 2021

Affiliate Marketing là gì? Lịch sử hình thành và phát triển tại Việt Nam

Ưu điểm của affiliate marketing

Sở dĩ tiếp thị liên kết được nhiều người tham gia bởi nó là phương pháp kiếm tiền marketing online hiệu quả, dễ tiếp cận và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bên cạnh đó khi bắt đầu làm affiliate, bạn không cần phải suy nghĩ đến vốn hàng hóa ban đầu, chi phí vận chuyển hay công tác chăm sóc, hỗ trợ khách hàng. Tất cả những gì bạn cần phải làm là tập xây dựng nội dung quảng cáo bổ ích, đáng tin cậy để thu hút khách hàng chọn mua sản phẩm. 

Một ưu điểm khác của affiliate marketing là nó có thể kết hợp được với nhiều cách kiếm tiền khác liên quan đến website và blog. Nếu bạn đang sở hữu một trang web chất lượng thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ càng được nhân lên khi áp dụng thêm hình thức affiliate marketing. Ngoài việc đặt banner quảng cáo để kiếm tiền thì bạn còn có thể làm affiliate để tăng thêm thu nhập bằng cách viết bài review sản phẩm trên website của mình và kêu gọi mua hàng để nhận tiền hoa hồng từ người bán. 

Nếu bạn hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về phương pháp kiếm tiền marketing online từ tiếp thị liên kết thì hãy tìm đọc thêm nhiều bài viết bổ ích tại blog của Rentracks nhé. 

Bài viết liên quan: