Trang chủ » Tiếp thị liên kết » Mô hình First Click và Last Click – Tất tần tật những gì bạn cần biết

Mô hình First Click và Last Click – Tất tần tật những gì bạn cần biết

  • Viết bởi
mo-hinh-first-click-va-last-click

Mô hình phân bổ là gì?

Mô hình phân bổ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả hoạt động của quảng cáo và có thể giúp bạn tối ưu hóa trong suốt hành trình chuyển đổi. Trên đường dẫn chuyển đổi, khách hàng có thể thực hiện nhiều lượt tìm kiếm và tương tác với nhiều quảng cáo của cùng một nhà quảng cáo. Do đó, mô hình phân bổ cho phép bạn áp dụng về cách tính lượt tương tác quảng cáo nhận được khi xảy ra lượt chuyển đổi. Mô hình phân bổ bạn chọn sẽ phụ thuộc vào các kênh và chiến dịch bạn đang thực hiện. Trong đó, mô hình First Click và Last Click là hai mô hình phân bổ phổ biến nhất để bạn đánh giá hiệu suất của mình và tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch.

Mô hình First Click và Last Click?

First Click: là hệ thống ghi nhận và tính hoa hồng cho kênh mà khách hàng đã truy cập vào webstite đầu tiên trước khi mua sản phẩm. 

Ưu điểm: Mô hình này sẽ có lợi hơn đối với các Publishers có lượt tương tác cao và thu hút nhiều khách hàng. Publishers sẽ dễ dàng đạt được doanh thu cao với hình thức này.

Nhược điểm: Bên cạnh đó cũng gây ra nhiều khó khăn cho Publishers khi họ phải cạnh tranh với nhiều nhà quảng cáo trên thị trường. Ngoài ra, nếu các nhà cung cấp (Advertisers) thực hiện marketing đồng thời với nhiều hình thức khuyến mãi, khách hàng lúc này sẽ đăng kí mua hàng trên kênh chính của Advertisers. Việc quảng bá sản phẩm của Publishers lúc này sẽ trở nên không hiệu quả.

Last Click: là hệ thống ghi nhận và tính hoa hồng cho kênh mà khách hàng đã truy cập vào website cuối cùng trước khi mua sản phẩm.

Ưu điểm: Vì mô hình chỉ ghi nhận lượt chuyển đổi mua hàng cuối cùng người dung nhấp vào nên tạo ra sự cạnh tranh công bằng giữa các Publishers. Những nhà quảng bá sản phẩm sẽ phải nỗ lực tạo ra nội dung thật thu hút để tìm kiếm khách hàng cho mình.

Nhược điểm: Sự cạnh tranh cao và trực tiếp giữa các Publishers với nhau hoặc cạnh tranh với nhiều hoạt động Marketing của Advertiser.

first-click-va-last-click-01

Vì sao mô hình phân bổ lại quan trọng ??

Mô hình phân bổ cho phép nhà quảng cáo hiểu từng điểm tiếp xúc riêng lẻ có liên quan trong đường dẫn chuyển đổi của khách hàng và cách họ tương tác. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo ngân sách tiếp thị được đầu tư hiệu quả để tạo ROI tăng. Mô hình phân bổ cho phép nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về hành trình của người dùng qua kênh và đưa ra cơ hội cho họ đầu tư vào các lĩnh vực chính.

Mỗi mô hình phân bổ đều có những điểm mạnh và hạn chế khác nhau. Điều quan trọng là Publishers nên cân nhắc và lựa chọn các nhà cung cấp tiếp thị liên kết áp dụng mô hình kiếm tiền có lợi nhất cho việc kinh doanh của mình.

Cơ chế tính đơn hàng Last Click tại Rentracks

Rentracks Việt Nam hiện nay đang áp dụng cơ chế Last Click cho tất cả mặt hàng giống như nhiều Mạng lưới tiếp thị liên kết lớn trên thế giới như Amazon, Click bank, CJ, Rakuten,… bởi Last Click sở hữu ưu điểm nhiều hơn những mô hình khác. Rentracks luôn muốn tạo ra môi trường cạnh tranh công bằng cho cả Publishers và Nhà cung cấp (Advertisers), góp phần mở rộng mạng lưới Rentracks Affiliate Netwok và không ngừng phát triển.

Đăng ký trở thành đối tác Publishers của chúng tôi:

tham-gia-ngay

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. * là phần bắt buộc

Bài viết liên quan: